Tìm kiếm

Bạn muốn sinh con TRAI hay con GÁI? – Phần 3

Theo quan niệm có “nếp, có tẻ”, nên phần lớn các cặp vợ chồng đều muốn có cả con trai và con gái, nhưng không phải ai cũng đạt được nguyện vọng chính đáng này. Do đó dẫn đến tình trạng đẻ cố cho có “nếp có tẻ”, khi chưa đạt ý muốn.
Đã có khá nhiều nghiên cứu ở nhiều nước trên thế giới về các yếu tố nào dẫn tới việc sinh con trai hay con gái. Nay chúng tôi tập hợp lại các thông tin để bạn đọc tham khảo:
Vào năm 1936, viện sĩ Astaurop (Liên Xô cũ) đã tạo ra dòng toàn cái hoặc toàn đực, rất có ý nghĩa trong chăn nuôi như: nuôi bò thịt cần nhiều bê đực, nuôi bò sữa cần nhiều bê cái, nuôi gà đẻ cần nhiều gà mái, nhưng nuôi gà thịt lại cần nhiều gà trống.
Từ các nền văn minh cổ xưa Trung Hoa, Ai Cập, Hy Lạp… con người đã tìm mọi lý do để giải thích cho việc sinh trai hay sinh gái, và tìm đủ mọi cách can thiệp. Thời kỳ đó với quan niệm mọi sự việc diễn ra đều là chuyện của Trời Đất, nên người ta cho rằng mặt trời, mặt trăng, tinh tú, sao sa, thậm chí đến hướng gió thổi đều có ảnh hưởng đến chuyện sinh trai hay gái. Tất nhiên chuyện ăn uống cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu.
Ngày nay với khoa học tiến tiến – thuyết tinh trùng Y và tinh trùng X là yếu tố chính trong việc sinh con Trai hay con Gái.
Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái là phụ thuộc phần nhiều vào tinh trùng của người chồng. Vì tất cả trứng của người phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y.
Các yếu tố tự nhiên quyết định giới tính:

–      Tinh trùng X kết hợp với trứng trước sẽ cho ra con gái.
–      Tinh trùng Y kết hợp với trứng trước sẽ cho ra con trai.
–      Môi trường âm đạo kềm có lợi cho tinh trùng Y.
–      Môi trường âm đạo acid có lợi cho tinh trùng X.

Sự khác biệt giữa tinh trùng X và tinh trùng Y như sau:

Tinh trùng X:
–      Nặng hơn tinh trùng Y
–      Chậm chạp hơn tinh trùng Y
–      Có tuổi thọ dài hơn tuổi thọ tinh trùng Y.
–      Thích hợp với môi trường axít.
Tinh trùng Y:
–      Nhẹ hơn tinh trùng X.
–      Di động nhanh hơn tinh trùng X.
–      Tuổi thọ ngắn hơn tinh trùng X.
–      Thích hợp với môi trường kềm.

Những yếu tố thuận lợi và bất lợi cho việc thụ thai:

1.       Tuổi tác: thống kê cho thấy người mẹ trên 35 sinh nhiều bé gái hơn bé trai, do vậy muốn có con trai thì nên ở độ tuổi càng sớm càng tốt.

2.       Nghề nghiệp: hình như giới y khoa và nhất là các vị hành nghề gây mê trong phòng mổ có khuynh hướng sinh gái nhiều hơn trai. Vậy ai nằm trong diện này thì nên đổi nghề, hay chuyển sang làm y học quản lý, dễ sanh con trai hơn chẳng !  Vì vậy mới có chuyện một
bác sĩ gây mê, có bốn con gái. Lúc về hưu non ở tuổi 52, ông “hứng chí” sinh ra một
cậu con trai.

3.       Nhiệt độ: cơ thể  của “quý ông” càng mát mẻ thì càng dễ sinh con trai. Ăn mặc chật chội, tắm hơi quá nhiều sẽ làm giảm tinh trùng, nhất là giảm số tinh trùng đực Y, hậu quả là sinh gái nhiều hơn trai.

4.       Thuốc trị ung thư: có tác dụng diệt tinh trùng, nhất là tinh trùng Y.

5.       Chế độ ăn uống: người mẹ trong tình trạng thiếu dinh dưỡng sẽ có khuynh hướng sinh gái nhiều hơn trai

6.       Trước giờ “hành sự”, muốn có con trai thì người đàn ông nên uống một ly cà phê…sữa đá để làm “hăng tiết vịt” các tinh trùng đực.

Ngoài ra chế độ ăn uống cũng tác động không nhỏ tới việc sinh con Trai hay con Gái:

A.     Muốn có con trai:
–         Ăn ngọt, không ăn chua hoặc thực phẩm lên men, trước khi thụ thai 3 tháng nên ăn chế độ nhiều muối mặn hơn bình thường, ăn thịt, cá, khoai tây, chuối và thực phẩm khô ướp muối; kiêng sữa, trứng, nước khoáng, cà chua, cà rốt, các thực phẩm có chứa nhiều calxi… Sau khi thụ thai thì ăn trở lại bình thường.

–         Kiêng giao hợp nhiều ngày trước khi rụng trứng, chỉ giao hợp 1 lần trong ngày rụng trứng. Vì tinh trùng X nặng nề và chậm chạp hơn, nên sẽ tới sau tinh trùng Y và không thụ tinh trứng được.

–         Trong ngày dự định quan hệ, nên súc rửa âm đạo với môi trường kềm: pha 9 gram muối trong một lít nước, hoặc 9 gram bicarbonate trong một lít nước.

B.      Muốn có con gái:
–         Không ăn mặn, nên ăn chua, trái cây, yaourt, uống nhiều sữa, các thực phẩm có chứa nhiều calxi, v.v.

–         Giao hợp TRƯỚC ngày rụng trứng. Vì tinh trùng Y yếu hơn, nên sẽ chết sớm hơn tinh trùng X, do vậy vào thời điểm rụng trứng, số lượng tinh trùng X sẽ nhiều hơn tinh trùng Y.

–         Trong ngày dự định sẽ giao hợp, nên súc rửa âm đạo với nước pha dấm hoặc nước cốt chanh. Một tách dấm trong 9 tách nước (90%), hoặc một muỗng cà phê nước cốt chanh trong một lít nước.

Áp dụng từ từ 3 đến 6 tháng như vậy xác suất thành công cho con gái là 70 – 75%, và 75 – 80% cho con trai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *