Tìm kiếm

Cụ Lang chữa Ung thư – Phần 2: Cụ Lang hiền lành và bình dị

Thực ra tôi hiện đang là bệnh nhân điều trị Ung thư bằng thuốc của cụ Lượng, tiện thấy có bài viết về cụ, nên đưa vào Website để bạn đọc tham khảo thêm phương pháp điều trị Ung thư.Tôi cứ nghĩ, giống như các ông lang khác, nhất định ông lang này sẽ bận bộ quần áo tươm tất màu nâu, râu tóc bạc trắng. Nhưng ông lang Lượng mà chúng tôi gặp lại bận chiếc quần bộ đội cũ màu xanh, chiếc áo sơ mi trắng giản dị. Đấy là nói tránh đi bằng hai chữ giản dị, chứ nếu nói thẳng ra, thì tuềnh toàng quá.
Tôi đánh bạo hỏi tuổi, ông lang Lượng cười khà khà: “Còn trẻ lắm. Mới có hơn 80 thôi. 80 đâu phải là già” –  Thực ra tới năm nay 2013 cụ đã 84 tuổi rồi, nhưng nhìn vẫn mạnh khỏe, minh mẫn và rất hóm hỉnh.
Bên chén trà thơm ngát, trong cái vừa hửng trong xanh của bầu trời sau một trận bão lớn, ông lang Lượng giãi bày với chúng tôi con đường làm thuốc của ông và gia đình.
Dòng họ nhà ông, cả mấy đời làm thuốc. Nhưng đến đời bố ông, lại không làm, chỉ có bà bác làm. “Ngày trước, có xơ gan cổ trướng là ghê gớm lắm rồi, bệnh này bà bác tôi xử lí ngon”, ông Lượng nói.
“Tôi thì đi làm cán bộ thuỷ sản. Bà bác cũng truyền dạy cho nghề thuốc của tổ tiên. Sau làm nghề thuốc Đông y ở phố Mẹt, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Lúc đó thì chữa bằng thuốc Bắc và chưa biết chữa bệnh ung thư.
Sau đó nghỉ, gặp được ông bố của một người bạn, là giáo sư người Mỹ gốc Hoa, tên là Tô Quốc Lực. Ông này cho một quyển sách dạy cách chữa các bệnh ung thư bằng Đông y. Từ đấy bắt đầu chữa các bệnh về ung thư.
Ông lang Lượng kể, bệnh nhân nặng nhất là bệnh nhân ung thư phổi chạy hạch lên cổ, chạy mọc u lên não, trong nhà bán hết không còn gì. Vào chữa hoàn toàn miễn phí cho đến khi khỏi hẳn. Từ bấy đến nay Tết nào cũng đến biếu gà qué, cười ha hả bảo vẫn chưa chết, lại còn mang cả quạt điện, xe đạp đến biếu.
“Tôi cho bệnh nhân này uống con giun đất (địa long) dài như con lươn, mổ bỏ ruột, tán thành bột. Đây là loại thuốc cực kỳ quý, cực tốt” – ông Lượng nói – “tế bào máu đã hoại tử, thì sẽ cho loại này. Loại này diệt virus siêu vi trùng rất nhanh.
Nhưng đây cũng không phải là vị chính trong bài thuốc chữa ung thư của tôi.
Một nguyên lý chữa ung thư của tôi là bỏ đói để chữa. Bỏ không cho ăn nhiều chất đạm. Chứ cho ăn nhiều vào khó chữa lắm”.
Bồ công anh, bạch hoa xà cũng là một trong những vị trong bài thuốc chữa ung thư của ông lang Lượng. Vẫn theo lương y này, với cây huyết dụ, sao chúng thành than thì mới cầm được máu. Sao vàng thì chỉ bổ máu.
Ông Lượng đưa cho chúng tôi một tờ giấy phô tô một bài báo, trong đó cũng đề cập đến vấn đề chữa ung thư vú bằng cây bạch hoa xà và nói: “Tuy tôi dùng bạch hoa xà như là một vị thuốc bổ trợ trong việc điều trị ung thư, nhưng tôi thấy báo chí với truyền hình quảng cáo cái loại cây này ghê quá.
Tôi dùng nó 20 năm, chưa dám gọi nó là thần dược. Người ta nói vống lên, rõ hay, nhưng không đúng. Nói thế này, rất dễ gây hoang mang cho người bệnh. Với tôi loại cây này chỉ được dùng bổ trợ trong việc điều trị ung thư”.
Còn chữa bệnh bằng cây thuốc thì phải hiểu rõ về cây thuốc dựa trên 4 nguyên tắc: Tinh vị (đắng ngọt hay chua chát), Tính năng (nóng hay lạnh), tác dụng chữa cái gì, và liều lượng (một ngày uống bao nhiêu gam?).
Tôi hỏi khó chữa nhất là loại ung thư nào? Ông Lượng bảo: Khó nhất là chữa ung thư gan, sau đó là đến dạ dày. Đây là hai loại khó chữa, mà chết nhanh.
Những loại ung thư khác thì dễ chữa hơn như ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư dạ con trực tràng, đại tràng. Những loại này phải điều trị ít nhất 3 tháng trở ra mới bắt đầu có kết quả, và ít nhất phải khoảng hơn 5 – 6 tháng thì mới có thể khỏi được.
Sau khi khỏi, nên uống thêm thuốc một thời gian nữa, vì trong tế bào máu vẫn còn tồn tại những tế bào cục như hạt ngô, hạt đỗ. Tế bào to hết nhưng có khi tế bào nhỏ vẫn còn lẩn khuất có khi vẫn tái phát.
“Miễn là đừng động dao kéo, đã động dao kéo, tỷ lệ thành công khi dùng thuốc của tôi rất thấp. Có những khối u khám ngoài thấy 8 – 10cm, không chữa được nữa, thì tôi từ chối thẳng. Chỉ cần khám bằng tay là biết kích thước khối u, không cần máy móc gì”, ông Lượng tự tin nói.Những bệnh nhân ung thư của ông lang Lượng thì đại đa số là đi viện rồi thấy tình trạng bệnh ngày càng trầm trọn, không còn cách nào khác mới quay về tìm ông, mang cả phim về cho ông xem. Thuốc chữa cũng rất rẻ, chỉ có thuốc uống mỗi tháng khoảng 400.000 – 500.000 đồng (nay là 600.000 đồng) là xong. Chưa có ai đến 1 triệu.
Ông Lượng tâm sự: “Chữa khỏi bệnh ung thư mà tiền thuốc không bằng đi chụp một cái phim cắt lớp. Ai nghèo quá thì miễn cho luôn. Có lúc còn phải cho xe ôm mang thuốc cho bệnh nhân không lấy tiền. Vì sợ người ta bỏ thuốc, chết mất, cái này phải rất kiên trì”.
Hàng xóm nhà ông Lượng bảo, Tết đến nhà ông ấy đông nhất, vợ chồng con cái người bệnh ở khắp nơi đổ về, gồng gánh gà qué về quang quác. Có người bệnh ở Thái Nguyên mang cả xe máy về biếu mà thấy ông ấy không dám nhận.
Tôi hỏi về chuyện này, ông lang Lượng bảo: Không dám nhận, vì sợ mang tiếng, thầy thuốc đâu được nhận quà to thế đâu.
Ông cũng cho biết: Trong tất cả các loại ung thư, ung thư vú, ung thư vòm họng là dễ chữa nhất.
Theo ông Lượng, có những bệnh nhân vị nặng, trên 1 cái u to, dưới chân và xung quanh toàn là tế bào máu to như hạt ngô. Không chữa được, nó vỡ ra, nó đùn lên như cái hoa lơ toàn là máu sần sùi. Có những trường hợp phải cho nằm tại nhà, chính tay ông Lượng thay băng.
“Thay băng không đúng cách sẽ phụt hết máu như cắt tiết gà ngay. Mà càng tiêm vào thì càng ra máu khoẻ. Nên phải biết cách”, con dâu ông Lượng bảo, ông không bao giờ cho người nhà thay băng cho người bệnh khi ông đi vắng…
Chúng tôi giở quyển sổ ghi danh những bệnh nhân đã đến chữa ung thư bằng thuốc đông y của ông lang Lượng. Trong sổ ghi rất chi tiết, địa chỉ, số nhà, số điện thoại, hiện trạng bệnh, có nhiều bệnh nhân còn có hai chữ ghi bằng mực đỏ: Đã khỏi.
Lấy một số số điện thoại trong cuốn sổ đó, chúng tôi gọi cho bệnh nhân của ông lang Lượng, thì đều nhận được câu trả lời: Nhà cháu khỏi bệnh rồi ạ. Tôi không còn bị ung thư nữa…
“Con tôi đi làm nhà nước hết. Chúng nó biết uống rượu. Nhỡ mình truyền nghề cho con trai, mà chúng nó lấy nhiều tiền của người bệnh thì không được. Hiện giờ tôi vẫn chưa truyền bài thuốc chữa ung thư được cho ai”, ông Lượng nói.GS.TS Lê Thế Trung (nguyên giám đốc Bệnh viện 103, chủ tịch Hội ung thư Hà Nội) nói:Không
phải ung thư nào cũng chữa nổi. Phải là loại nào, ở giai đoạn nào. Đây
là vấn đề khoa học, không thể nói miệng với nhau mà phải có kiểm nghiệm
khoa học. Muốn kiểm nghiệm phải có bệnh nhân được Tây y chẩn đoán ung
thư. Sau đó cho dùng thuốc để kiểm nghiệm.Nếu ung thư khỏi thì
phải 5 năm sau mới công nhận. Không thể vội vàng nói hết, nói khỏi là
khỏi ngay được. Ung thư phải rất cẩn thận, chữa từ lúc mới mắc mới có hi
vọng. Sợ nhất là đã di căn.Trường hợp ông lang ở Hải Dương này,
bản thân tôi cũng đã về tận nhà ông này, nhưng cũng chưa có thể kết
luận được điều gì vì chưa có kiểm nghiệm khoa học. Theo tôi, trong điều
trị ung thư, nên kết hợp Đông – Tây y, không nên tách rời Đông y hay Tây
y ra.
Việt NgaBee.netLời Bàn:
Văn Minh khoa học vẫn cần kết hợp Đông Phương học đó là nền văn Minh cổ
xưa liên quan đến Tâm y Đức của phương pháp, trong đó không thể không
nói đến sự huyền vi của Lý Học.”Cũng có một số người là giáo sư, về
xin tôi công thức bài thuốc. Tôi bảo tôi sẵn sàng ghi cho họ ngay, chi
tiết từng bài chữa từng loại. Nhưng cứ cho tôi xin một cái văn bản,
không đến lúc các vị ấy nghiên cứu thành công, tôi lại mất bản quyền” –
Ông lang Lượng tâm sự.
Ông Nguyễn Xuân Hướng (chủ tịch Hội đông y Việt Nam): Nếu chữa được nhám, tức chữa được ung thưĐông y trên thế giới chưa có nước nào chữa được. Gần đây, Trung Quốc có công bố đang nghiên cứu một số phương pháp dùng thảo mộc và động vật để điều trị ung thư. Ở Việt Nam, những người làm đông y có tiếng và có học vấn thì cũng chưa ai nói mình chữa khỏi được ung thư.Ung thư trong đông y là mụn nhọt. Còn K ung thư gọi là nhám. Người nào chữa được bệnh nhám thì đích thực là chữa được khỏi bệnh ung thư. Nhưng đến nay, thì chưa có ai chữa được.(Bài viết này của Nick Ngoisaobiec trang Web Thegioivohinh)Chủ nhật vừa rồi, Nsb đến cụ Lượng để cắt thuốc cho mẹ của mình.Đi từ Hà Nội lúc 5h30 sáng, 8h sáng chúng tôi đã có mặt ở nhà cụ, một miền quê cách Hà nội khoảng 60 km. Buổi sớm mùa thu mờ sương. Trên ban thờ nhà cụ thắp hương nhiều quà bánh của bệnh nhân …mùi hương khói thơm phảng phất.Vì gia đình Nsb , anh chị làm dược sĩ chuyên về các biệt dược về ung thư.Có mấy bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối , hết phương cách, chờ chết. Thương cảm, gia đình Nsb giới thiệu cho bệnh nhân ở phố Hàng bông và vài bệnh nhân nữa đến địa chỉ trên( Đọc ở trên báo ), vì …còn nước còn tát. Kì lạ vô cùng tận là bệnh nhân đến cụ Lượng cắt thuốc và đã khỏi. Không thể tin được…Thật kì diệu vô cùng….Nên thương mẹ mình bị bệnh loãng xương, nên chủ nhật vừa rồi, Nsb và con trai đến xin cụ cắt thuốc cho bà.Trông cụ Lượng thật hiền hậu, đôi mắt cụ già 80 cười lấp lánh, ánh lên lên nét hiền hậu. Trông cụ như Bồ tát hoá thân, hay Tiên ông ấy. Cụ nói cụ chưa truyền bí quyết chữa bệnh cho con nào, vì con cụ chưa có đứa nào đủ tiêu chuẩn để cụ truyền nghề, vì cụ nói : chúng nó bảo tôi chữa được ung thư thì phải lấy thật nhiều tiền, nhưng tôi không thể thế được. Thật kì diệu quá, không thể tưởng tượng được….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *