Tìm kiếm

“THAI GIÁO” – Bí quyết sinh con khỏe mạnh và thông minh.

“THAI GIÁO” là gì?
Từ xa xưa, các nước Châu Á, đặc biệc là Trung Quốc, Nhật Bản là những nước rất coi trọng “thai giáo”. Các học thuyết về “thai giáo” kết hợp với
kinh nghiệm dân gian được lưu truyền bằng nhiều cách. Tuy nhiên lúc đó vì “lợi ích” của nhóm ít những người “trị vì” đất nước mà “thai giáo” chỉ được sử dụng trong Hoàng tộc chủ yếu để gìn giữ  “giống nòi” “THIÊN TỬ” và “vị thế” của dòng tộc trong cung đình.  Khi ta xem các phim giã sử Trung Quốc, thấy rõ ràng các vị Đại Y trong triều phải xem lịch, chọn ngày cho “Thiên Tử” tới cung nào để gặp các mỹ nữ – tất cả những việc đó đều có căn nguyên từ “THAI GIÁO”. 
Khi y học phương
Tây du nhập vào Nhật Bản, do người Nhật chưa kịp thời nghiên cứu từ đầu ý
nghĩa chân thật của “thai giáo” nên trong một thời gian dài người ta nhầm
tưởng thai giáo là mê tín và “thai giáo” gần như bị quên lãng. Nhưng trong 20 năm trở lại đây, các chuyên
gia y học cùng các chuyên gia giáo dục Nhật Bản đã áp dụng những kỹ
thuật và thiết bị tiên tiến hiện đại, đưa ra các phương pháp y học về
thai nhi, giáo dục tâm lý ở giai đoạn thai nhi, làm sáng tỏ cơ sở khoa
học và các phương pháp của môn khoa học “thai giáo” và đã phổ cập tới toàn dân, với ý tưởng “cải tạo” “giống nòi” người Nhật trở nên “khỏe mạnh”, “giỏi giang”, “mạnh mẽ”, “thông minh” và “tài năng” nhất. Nhờ đó, Nhật Bản đã
trở thành quốc gia tích cực nhất trong việc đề xướng “thai giáo” trên thế
giới.
Tại Việt Nam có lẽ hai từ “thai giáo” là xa lạ đối với rộng rãi nhân dân. Tuy nhiên mỗi cá nhân ai cũng đã từng được “thai giáo”, nhưng chỉ khác nhau ở mức độ và cách thức. Có nhiều cách “thai giáo” hiệu quả thường được áp dụng hiện nay cho các chị em sắp được làm mẹ như bằng âm nhạc, bằng ngôn ngữ, bằng chế độ ăn uống, bằng xoa bóp….Lợi ích của “THAI GIÁO”:
Theo ThS. xã hội học Phạm Thị Thúy, “thai giáo” là nuôi dạy con từ khi còn là bào thai và những trẻ được “thai giáo” sẽ thừa hưởng những ưu điểm di truyền của bố mẹ, ngoan, ngủ tốt, hiếm khi quấy khóc, có chỉ số IQ, EQ (chỉ số thông minh xúc cảm) cao, phẩm chất đạo đức tốt, dễ thích ứng trong mọi hoàn cảnh và có nhiều khả năng sáng tạo, có ý chí kiên cường. 
Từ các công trình nghiên cứu khoa học về “thai giáo” trên thế giới, ThS. Thúy đã đúc kết có 14 kỹ năng “thai giáo” cơ bản được chia thành 5 bài học về các giác quan: thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác và vị giác: Đó là các kỹ năng: nghĩ đến thai nhi một cách trân trọng và chờ mong, để ý đến tư thế đi, đứng, ngồi, đọc văn thơ và nói những lời trìu mến, nghe nhạc thích hợp, du dương và êm ái, kể chuyện vui tươi; quan tâm chăm sóc người mẹ; xem và bình phẩm tranh ảnh nghệ thuật, ru và hát; nựng nịu; dỗ dành; xoa bụng bằng ngón tay yêu thương… Việc thường xuyên nói chuyện, kể chuyện, hát cho thai nhi nghe sẽ có tác dụng làm tăng tình cảm giữa cha mẹ và con.
Tuy nhiên theo sự hiểu biết và tìm hiểu của chúng tôi, nhận thấy “Thai giáo” khi đang mang thai là chưa đủ, mà việc này cần được tiến hành từ trước khi mang thai, tức là khi chuẩn bị mang thai ta đã phải làm gì, phải lựa chọn ngào nào để mang thai, bởi vì ngày thụ thai có tác động không nhỏ tới trẻ sau này, điều đó mới có thể giải thích tại sao các Đại Y trong triều phải xem lịch, chọn ngày “tốt” mới báo cho “Thiên Tử” gặp mỹ nữ.
Với mong muốn cung cấp thêm những thông tin bổ ích, cần thiết cho các chị em đang chuẩn bị làm mẹ hoặc sắp làm mẹ,  “Y Học Cổ Truyền Việt Nam” sẽ trình bày dần các bước “thai giáo” mà chúng tôi thu thập được từ khi chuẩn bị mang thai cho tới khi sinh con trong các bài tiếp theo.
Y Học Cổ Truyền Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *